Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

BỮA ĂN CUỐI TUẦN ĐẬM ĐÀ TRÔI CƠM



Cá kho chuối xanh

Nguyên liệu:
- Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g
- Chuối xanh: 3 quả
- Thịt ba chỉ: 200g
- Nước màu
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.



Dạ dày heo xào sốt dứa
Nguyên liệu:
- Bao tử heo: 500gr
- Dứa: 1 quả
- Me: 30gr
- Tương cà chua: 50gr
- Gia vị, dấm, ớt, muối, đường, hạt tiêu.


Canh cua khoai sọ rau rút
Nguyên liệu:
- Khoai sọ: 5-7 củ
- Rau rút: 1 mớ
- Cua: 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính




Gỏi bưởi tôm thịt
Nguyên liệu:
- 1 trái bưởi loại nào cũng được gỡ thịt để riêng trong tô
- 100gr thịt ba chỉ
- 100gr tôm không vỏ
- 1/2 củ cà rốt bào sợi nhỏ
- 2 muỗng canh (muỗng canh ăn phở nước mắm) + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tiêu + tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
- Rau răm và rau bạc hà (mints) thái rối
- 1 củ hành tím thái nhỏ
- 1/2 củ hành tây trắng thái múi nhỏ
- 1 trái ớt sừng thái sợi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét